Những công trình xanh nổi bật tại singapore!


Đất nước Singapore nhỏ bé đang sở hữu những công trình xanh bề thế bậc nhất thế giới, một phần của kế hoạch tạo ra đô thị mọc giữa công viên khổng lồ.

Cùng nhau tìm hiểu về những công trình xanh nổi tiếng này nhé!

1. Công trình xanh Marina One

Khu phức hợp bao gồm bốn tòa nhà văn phòng, nhà ở và nhà hàng. Diện tích trên 400.000 mét vuông, đạt 125 % diện tích mặt bằng. Hai tòa tháp văn phòng có diện tích sàn sử dụng là 175.000 mét vuông và penthouses cho khoảng 3.000 cư dân.

Công trình xanh Marina One

Marina One có không gian chung được cho là “Trái tim xanh”. Nó được hiểu là một không gian công cộng mở rộng qua nhiều tầng, một ốc đảo xanh ba chiều này phản ánh sự đa dạng của hệ thực vật nhiệt đới.

Công trình xanh Marina One

2. Công trình xanh trường đại học nghệ thuật

Tọa lạc tại trung tâm khu Civic Singapore, ngôi trường rộng gần 53.000m2, được thiết kế với mật độ cao theo mô hình thành phố thu nhỏ, bao gồm nhiều khu vực với địa điểm trình diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Công trình xanh trường đại học nghệ thuật

“Máy tạo gió” của trường là điểm nhấn ấn tượng. Các làn gió nhẹ được tăng cường thường xuyên nhằm cung cấp một môi trường thú vị và an toàn cho trẻ em trong thành phố thu nhỏ này.

Công trình xanh trường đại học nghệ thuật

Những lối thông gió ở giữa các khối được thiết kế nhằm đạt được sự thoải mái và sự tương tác tối đa, tạo ra không gian cho những nhóm học sinh lớn nhỏ khác nhau có thể tương tác và thư giãn. Cách thiết kế này giúp điều chỉnh hướng gió này rất thành công và vô cùng thoải mái đối với người dùng, với những cơn gió mát nhẹ liên tục.

3. Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands

Marina Bay Sands là khu tổ hợp nhà gồm khách sạn, casino và các công trình phức hợp nằm trên khoảng diện tích 15,5 ha. Điểm nhấn của công trình là khu mái nối liền 3 tòa tháp, nơi các nhà thiết kế tạo ra hồ bơi cùng vườn cây lơ lửng trong không trung.

Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands

Khu nghỉ dưỡng tổng hợp Marina Bay Sands thực sự là một thành phố bên trong thành phố, nơi quy tụ những lựa chọn giải trí và phong cách sống sôi động. Công trình này thực sự sẽ thổi nguồn cảm hứng cho cảnh quan đô thị của Singapore và là một hình mẫu cho nhiều công trình sau này.

Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands

Đặc biệt nhất tại Maria Bay Sands là công viên Sands Sky Part tựa như một con tàu khổng lồ nằm trên đỉnh 3 tòa tháp của khách sạn. Thiết kế vô cùng độc đáo mang hình dáng một con tàu khổng lồ với hơn 600 loài thực vật, một bể bơi ngoài trời lớn và cao nhất thế giới nằm ngay trước khu vực cảng biển là bảo tàng hoa sen với những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại.

4. Ngôi nhà nhiệt đới “The Oliv”

The Oliv là một khu chung cư 12 tầng gồm 20 căn nhà nhỏ và 3 căn hộ áp mái. Oliv có sân hiên trên tầng mái, bãi đậu xe tầng hầm và các tiện nghi chung bao gồm hồ bơi, phòng tập thể dục và sảnh khách.

Công trình xanh “The Oliv” tại Singapore

Các sân thượng cao 7m được bao phủ và không gian ngoài trời tạo cảnh – tạo cho mỗi đơn vị một cảm giác về một mặt đất với ngập tràn cây xanh bên ngoài được mở rộng.

Công trình xanh “The Oliv” tại Singapore

 

Các sân thượng được che chắn bởi một lớp cây xanh giúp cắt giảm ánh nắng mặt trời và nhiệt đới một cách hiệu quả cho không gian âm lượng đôi bên trong. Điều này làm giảm nhu cầu làm mát quá mức, do đó góp phần làm giảm lượng khí thải carbon.

Trên đây là nội dung tổng hợp những công trình xanh nổi tiếng tại Singapore. Mỗi công trình xanh với nhiều những công năng hữu ích và tác động tốt với môi trường được tổng hợp. Giúp chúng ta hiểu hơn về những lợi ích của nó.

—————————–
CÔNG TY QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ HẢI DƯƠNG
☎️ 02203 849 524 – 0981 900 246
#dichvucayxanh,#cayxanhhaiduong,#qlctđthd,#khonggianxanh.

 

Previous CÔNG TÁC CẢI TẠO CẢNH QUAN THÀNH PHỐ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ
Next KHẢO SÁT, ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN HỆ THỐNG CÂY XANH TRONG TRƯỜNG HỌC