Giờ Trái đất 2019


Giờ Trái Đất (tiếng AnhEarth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

Logo của chương trình được xây dựng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là con số phút kêu gọi tắt điện. Hiện nay logo của Giờ Trái Đất được thêm dấu “+” sau số 60 với ý nghĩa Giờ Trái Đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa.

Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường.

Công ty QLCTĐT HD hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất 2019” bằng hình thức: Không vận hành hệ thống trang trí, đài phun nước tối 30/3 và cắt điện đồng loạt tại 11 tuyến phố trong TPHD từ 20h30 – 21h30, ngày 30/3/2019.

Việc cắt điện trong 1 giờ đồng hồ sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng, góp phần làm giảm việc khai thác tiêu thụ nguồn năng lượng hóa thạch, gìn giữ môi trường tự nhiên.

https://congtrinhdothihd.com.vn/chieu-sang/

Previous Nhà máy xử lý Rác Việt Hồng
Next Lễ kỉ niệm 35 năm thành lập